# Bơm hóa chất, Bơm Bánh răng,Bơm định lượng, Bơm màng Bơm axit,Bơm axit đặc, Bơm Màng, Bơm định lượng,Bơm bánh răng http://bomchauau.com/component/content/frontpage.html Sat, 02 Dec 2023 15:13:05 +0000 Joomla! 1.5 - Open Source Content Management vi-vn Quy định về mua hàng và thanh toán http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/mua-hang-va-thanh-toan.html http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/mua-hang-va-thanh-toan.html I.Phương thức mua hàng

quý khách chọn mua máy bơm có 2 cách sau

1. Trong Hà Nội

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tại Số 15 Tổ 14 đường Cầu Vĩnh Tuy P.Long Biên Q.Long Biên Hà Nội .Chúng tôi có rất nhiều chủng loại  phù hợp với mọi nhu cầu cho quý khách lựa chọn.

2. Mua qua điện thoại:

Sau khi chọn được mẫu ưa thích quý khách vui lòng cho nhân viên kinh doanh chúng tôi theo số Holine : 0904 996 448 hoặc bất kỳ 1 nhân viên kinh doanh nào ĐỨC ĐẠT sẽ tư vấn giúp quý khách cách thức mua hàng.
II.Phương thức thanh toán

1. Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt:

Quý khách đến thăm quan mua hàng tại cửa hàng chúng tôi hoặc chúng tôi có thể giao hàng trực tiếp cho quý khách trong khu vực nội thành Hà Nội quý vị có thể chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Sau khi nhận được đơn đặt hàng chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng cho quý khách. Sau khi nhận được hàng quý khách kiểm tra hàng hóa đúng, đủ như đơn đặt hàng sẽ thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng hoặc mang đến văn phòng công ty Chúng tôi để thanh toán.

2. Thanh toán qua chuyển khoản:

Với quý khách không thích thanh toán bằng tiền mặt hoặc với khách hàng ở xa không thể giao hàng trực tiếp. Qúy khách có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua chuyển khoản. quý khách có thể chuyển khoản theo thông tin sau:

tên tài khoản: Công ty TNHH kỹ thuật thương mại và dịch vụ Đức Đạt

số tài khoản: 0541000175091 tại ngân hàng VIETCOMBANK chi nhánh Chương Dương Hà Nội

khi nhận được tiền chuyển khoản hoặc scan, fax ủy nhiệm chi của quý khách chúng tôi sẽ giao hàng ngay cho quý khách.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Mon, 23 Jun 2014 04:29:28 +0000
chính sách bảo mật thông tin http://bomchauau.com/chinh-sach-bao-mat-thong-tin.html http://bomchauau.com/chinh-sach-bao-mat-thong-tin.html Chúng tôi hiểu quyền riêng tư của quý khách hàng là hết sức quan trọng vì vậy chúng tôi cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng. Quý khách vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập:

1. Thu thập thông tin cá nhân:

- Các thông tin thu thập thông qua website ducdatco.com sẽ giúp chúng tôi:

• Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm
• Giải đáp thắc mắc khách hàng
• Cung cấp cho bạn thông tin mới nhất trên Website của chúng tôi
• Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của Website
• Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Công ty TNHH kỹ thuật thương mại và dịch vụ Đức Đạt.

- Để được tư vấn tốt hơn cho khách hàng www.bomducdat.com, quý khách có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (Email, Họ tên, Số ĐT liên lạc…). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. www.bomducdat.com không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.

- Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang quý khách xem, số links (liên kết) bạn click và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến www.bomducdat.com. Chúng tôi cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) quý khách sử dụng mỗi khi truy cập vào website www.bomducdat.com, bao gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.

2. Phạm vi sử dụng thông tin cá nhân:

- www.bomducdat.com thu thập và sử dụng thông tin cá nhân quý khách với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ nội dung của “Chính sách bảo mật” này.

- Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với bạn dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật và bảo mật.

3. Chia sẻ thông tin cá nhân:

- Ngoại trừ các trường hợp về Sử dụng thông tin cá nhân như đã nêu trong chính sách này, chúng tôi cam kết sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân bạn ra ngoài.

- Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau:

a)Được sự đồng ý của khách hàng.

b) khi có yêu cầu của các cơ quan pháp luật;

c) trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật;

d) tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên khác.

4. Địa điểm & Thời gian lưu trữ , chỉnh sửa thông tin cá nhân: 

- Tất cả thông tin khách hàng đều được lưu trữ trên website: www.bomducdat.com và máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ hosting nhân hòa.

- Bất cứ thời điểm nào quý khách cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình theo các liên kết (website's links) thích hợp mà chúng tôi cung cấp.

- Hoặc liên hệ với nhân viên quản trị web để yêu cầu xóa bỏ thông tin cá nhân

5. Bảo mật thông tin cá nhân:

- Khi bạn gửi thông tin cá nhân của bạn cho chúng tôi, bạn đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, www.bomducdat cam kết bảo mật thông tin cá nhân của quý khách bằng mọi cách thức có thể.

- Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, không một dữ liệu nào có thể được truyền trên đường truyền internet mà có thể được bảo mật 100%. Do vậy, chúng tôi không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn, và chúng tôi không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của quý khách như các trường hợp quý khách tự ý chia sẻ thông tin với người khác…. Nếu quý khách không đồng ý với các điều khoản như đã mô tả ở trên, Chúng tôi khuyên quý khách không nên gửi thông tin đến cho chúng tôi.

- Vì vậy, www.bomducdat.com cũng khuyến cáo quý khách nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của quý khách và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.

- Nếu sử dụng máy tính chung nhiều người, quý khách nên đăng xuất, hoặc thoát hết tất cả cửa sổ Website đang mở.

6. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Nếu như quý khách có bất cứ thắc mắc hay góp ý nào liên quan đến Chính sách bảo mật của công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Nguyễn Đức Quý - Công ty TNHH kỹ thuật thương mại và dịch vụ Đức Đạt

địa chỉ: Số 15 tổ 14 đường cầu Vĩnh Tuy, p.long biên, q.Long Biên, Hà Nội

Tel: 043 6700415

Hotline: 0904996448

Email:  bomducdat@gmail.com

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Mon, 23 Jun 2014 05:10:38 +0000
Chính Sách về bảo hành và đổi trả sản phầm hoàn tiền http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/bao-hanh-doi-tra-san-pham-hoan-tien.html http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/bao-hanh-doi-tra-san-pham-hoan-tien.html A: Những trường hợp được bảo hành:

* Thiết bị được bảo hành miễn phí nếu thiết bị đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng, thiết bị được bảo hành trong thời gian bảo hành ghi trên phiếu bảo hành, và theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật .

* Có phiếu bảo hành gốc của công ty TNHH kỹ thuật thương mại và dịch vụ ĐỨC ĐẠT kèm theo.

B: Những trường hợp không được bảo hành:

* Không có phiếu bảo hành

* Phiếu bảo hành nhàu nát hoặc đọc không rõ chữ

* Sản phẩm hết thời hạn bảo hành

* Thông tin trên phiếu bảo hành bị sửa đổi, tẩy xoá

* Hỏng do thiên tai, hoả hoạn, nguồn điện không ổn định, do sử dụng và vận hành sai quy cách.

* Sản phẩm bị rơi, bị va đập. Sản phẩm bị lỗi do Quý khách vận chuyển hoặc tự lắp đặt sai quy cách

* Sản phẩm bị lỗi, bị hỏng do Quý khách tự ý sửa chữa trước khi đem bảo hành

Chính sách đổi trả sản phẩm/hoàn tiền

Đổi sản phẩm

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp sẽ được đổi trong vòng 3 ngày sau khi quý khách mua hàng Sản phẩm không lắp đặt, vận hành được do nhân viên của chúng tôi tư vấn sai về chủng loại, quy cách và thông số kỹ thuật.

Trả sản phẩm / hoàn tiền

Mọi sản phẩm sau khi quý khách mua hàng quý khách phát hiện thấy sản phẩm bị lỗi, bị hỏng, thông số không đáp ứng được như yêu cầu thiết kế ban đầu quý khách quyền yêu cầu trả lại sản phẩm chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% tiền thanh toán cho quý khách hàng.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Mon, 23 Jun 2014 04:37:45 +0000
Chính Sách về vận chuyển và giao nhận http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/van-chuyen-va-giao-nhan.html http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/van-chuyen-va-giao-nhan.html Chính sách vận chuyển và giao nhận

-Công ty chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí tới quý khách hàng mua hàng trong khu vực nội thành Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

-Với khách hàng ở các khu vực khác chúng tôi sẽ gửi hàng cho quý vị theo địa chỉ quý khách yêu cầu, giá cước quý khách tự thanh toán với các đơn vị vận tải.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Mon, 23 Jun 2014 04:35:01 +0000
Chính sách & quy định chung http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/chinh-sach-va-quy-dinh-chung.html http://bomchauau.com/chinh-sach-va-quy-dinh/chinh-sach-va-quy-dinh-chung.html Giới thiệu

Chào mừng quý khách đến với trang website của công ty TNHH kỹ thuật thương mại và dịch vụ Đức Đạt.

Khi quý khách truy cập vào trang web của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Chính sách & Quy định chung, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Chính sách & Quy định chung được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Mon, 23 Jun 2014 04:16:15 +0000
Bơm EBARA http://bomchauau.com/component/content/article/42-tin-thi-truong/36-bom-ebara.html http://bomchauau.com/component/content/article/42-tin-thi-truong/36-bom-ebara.html Công ty TNHH kỹ thuật thương mại và dịch vụ Đức Đạt là nhà phân phối trực tiếp các loại bơm ebara hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm bơm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Các loại series ebara mà chúng tôi cung cấp gồm:

Series CDX & 2CDX

Bơm ly tâm 1 và 2 tầng cánh

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (1,2 - 15) m3/h

- Cột áp: (12-71)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Inox 304

- Cánh bơm: Inox 304

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 60oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 110oC

- Chất bơm: nước sạch

- Motor: (0,37-1,8)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP55

-Số vòng quay: 2900 vòng/phút      

Series CD & 2CD

Bơm ly tâm 1 và 2 tầng cánh Ebara - bơm VSATTP

Đặc tính kỹ thuật

- Lưu lượng: (1,2 - 15) m3/h

- Cột áp: (15-38)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Inox 304

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 60oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 110oC

- Chất bơm: nước sạch

- Motor: (0,37-1,8)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP55

- Số vòng quay: 2900 vòng/phút

Series JESM

Bơm ly tâm tự mồi

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (0,3 – 4,5) m3/h

- Cột áp: (11-49)mH20

- Vật liệu: Inox 304

- Cánh bơm: Nhựa hoặc Inox 304

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 45oC

- Chất bơm: nước sạch

- Motor: (0,75-5,5)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP44

- Số vòng quay: 2900 vòng/phút

Series MD

Bơm ly tâm trục ngang bằng gang

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (6 - 144) m3/h

- Cột áp: (8-95)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Gang

- Cánh bơm: Gang hoặc Đồng

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 60oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 110oC

- Motor: (1,1-37)Kw, 3Pha 380V, IP55

- Số vòng quay: 2900, 1450 vòng/phút

- Kiểu rời trục và liền trục      

Series FSA

Bơm ly tâm trục ngang trục rời bằng gang

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (10 - 900) m3/h

- Cột áp: (12-160)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Gang

- Cánh bơm: Gang hoặc Đồng

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 60oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 110oC

- Motor: (1,1-250)Kw, 3Pha 380V, IP55

- Số vòng quay: 2900, 1450 vòng/phút

- Kiểu rời trục

Series CM A.B.C.D.R

Bơm ly tâm trục ngang bằng Gang hiệu Ebara-Italia

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (1.2 - 54) m3/h

- Cột áp: (8-95)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Gang

- Cánh bơm: Gang hoặc Đồng

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 60oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 110oC

- Motor: (0.37-4)Kw, 3Pha 380V, IP55

- Số vòng quay: 2900, 1450 vòng/phút

- Kiểu liền trục    

Series EVM

Bơm ly tâm trục đứng đa tần cánh Ebara - Italy

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (1,2 - 84) m3/h

- Cột áp: (30-250)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Inox

- Cánh bơm: Inox 304 hoặc Nhựa

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 90oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 120oC

- Motor: (0,37-37)Kw, 3Pha 380V, IP55

- Số vòng quay: 2900, 1450 vòng/phút

Series DWO

Bơm ly tâm cánh hở hiệu Ebara - Italy

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (6 - 66) m3/h

- Cột áp: (7-17.5) mH20

- Vật liệu đầu bơm: Inox 304

- Cánh bơm: Inox 304

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 60oC

- Nhiệt độ chất bơm tùy chọn: 110oC

- Chất bơm: nước thải và bùn

- Motor: (1.1-3)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP55

-Số vòng quay: 2900 vòng/phút

Series OY - 4BHE - 4BHS

Bơm chìm giếng khoan 4" hiệu Ebara - Italy

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (0,6 - 21) m3/h

- Cột áp: (8-360)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Inox

- Cánh bơm: Inox 304 hoặc Nhựa

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Làm mát bằng nước hoặc dầu

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 40oC

- Motor: (0,37-7,5)Kw, 3Pha 380V, 1 Pha 220V, IP68

- Số vòng quay: 2900, 1450 vòng/phút

- Kích thước giếng: 4inch

Series SF6 - 6BHE - 6BHS - 8BH

Bơm chìm giếng khoan 6" và 8" hiệu Ebara - Italy

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (6 - 126) m3/h

- Cột áp: (8-450)mH20

- Vật liệu đầu bơm: Inox

- Cánh bơm: Inox 304 hoặc Nhựa

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Làm mát bằng nước hoặc dầu

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 40oC

- Motor: (0,37-110)Kw, 3Pha 380V, 1 Pha 220V, IP68

- Số vòng quay: 2900 vòng/phút

- Kích thước giếng: 6 & 8 inch

Series DW VOX

Bơm chìm nước thải hiệu Ebara-Italia

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (6 - 48) m3/h

- Cột áp: (2-15)mH20

- Vật liệu: Inox 304

- Cánh bơm: Inox 304

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Làm mát bằng nước, dầu

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 40oC

- Motor: (0,75-2,2)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP68

- Số vòng quay: 2900 vòng/phút     

Series BEST

Bơm chìm hiệu thoát nước sàn, tầng hầm Ebara-Italia

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (1,2 - 21) m3/h

- Cột áp: (3-18)mH20

- Vật liệu: Inox 304

- Cánh bơm: Inox 304

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Làm mát bằng nước

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 40oC

- Motor: (0,75-1,5)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP68

- Số vòng quay: 2900 vòng/phút

- Tùy chọn có phao hay không

Series DVS

Bơm chìm nước thải bằng Gang hiệu Ebara

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (6 - 60) m3/h

- Cột áp: (5-30)mH20

- Vật liệu: Gang

- Cánh bơm: Gang

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Làm mát bằng nước, dầu

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 40oC

- Motor: (0,55-3.7)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP68

- Số vòng quay: 2900 vòng/phút

Series DL - DML

Bơm chìm nước thải bằng Gang hiệu Ebara

Đặc tính kỹ thuật

- Dải lưu lượng: (6 - 800) m3/h

- Cột áp: (5-40)mH20

- Vật liệu: Gang

- Cánh bơm: Gang

- Phớt cơ khí Ceramic/Carbon/NBR

- Làm mát bằng nước, dầu

- Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn: 40oC

- Motor: (0,55-30)Kw, 3Pha 380V, 1Pha 220V, IP68

- Số vòng quay: 1450 vòng/phút

* Đa dạng về chủng loại, kích thước và hình thức lắp đặt.

* Giao hàng nhanh, đầy đủ thiết bị phụ trợ, phụ tùng thay thế và tài liệu hướng dẫn.

* Hàng chính quốc, mới 100% và bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Với phương châm hoạt động uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Công ty ĐỨC ĐẠT luôn mong muốn đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của mọi khách hàng.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Tue, 10 Oct 2006 23:16:20 +0000
nguyên lý chung về bơm http://bomchauau.com/component/content/article/39-tin-moi/75-nguyenlychungvebom.html http://bomchauau.com/component/content/article/39-tin-moi/75-nguyenlychungvebom.html

Nguyên lý chung về bơm

1.1 Đầu hút

Áp lực tại bất kỳ điểm nào trong chất lỏng có thể được coi như là được gây ra bởi một cột thẳng đứng của chất lỏng đó, do trọng lượng của nó, tạo ra áp lực tương đương với áp suất tại điểm đó. Chiều cao của cột chất lỏng được gọi là cột áp tĩnh và được đo bằng feet (hoặc mét) chất lỏng.

Cột áp tĩnh tương ứng với bất kỳ áp suất riêng nào thì phụ thuộc vào trọng lượng của chất lỏng theo công thức sau đây.

Cột áp (feet) = Áp suất (psi) x 2,31 / trọng lượng riêng

Một máy bơm ly tâm truyền vận tốc tới chất lỏng. Năng lượng vận tốc này sau đó được chuyển hóa phần lớn thành năng lượng áp suất đẩy chất lỏng ra khỏi máy bơm. Do đó, cột áp phát triển là tương đương với năng lượng vận tốc ở ngoại vi của bánh công tác. Quan hệ này được thể hiện theo công thức nổi tiếng sau đây:

H = v2 / 2g

Trong đó

H = Cột áp phát triển tổng số tính bằng feet.
v =vận tốc ở ngoại vi bánh công tác tính bằng feet/sec.
g = 32.2 Feet/Sec2

Chúng ta có thể ước lượng gần đúng cột áp của bất kỳ bơm ly tâm nào bằng các tính toán vận tốc ngoại vi bánh công tác và thay thế vào công thúc trên. Một công thức thuận tiện để tính vận tốc ngoại vi bánh công tác là:

v = RPM x D / 229

Trong đó

RPM = tốc độ động cơ tính bằng vòng/phút

D = đường kính bánh công tác tính bằng inches

V = Vận tốc tính bằng ft / giây

Như trên cho thấy tại sao chúng ta phải luôn quan tâm đến chiều cao của chất lỏng chứ không phải là áp suất khi làm việc với bơm ly tâm. Một máy bơm với đường kính bánh công tác nhất định và tốc độ sẽ đẩy chất lỏng lên một chiều cao nhất định bất kể trọng lượng của chất lỏng, như được chỉ ra trong hình 1.

Hình 1. Nhận biết bơm làm việc với chất lỏng với các trọng lượng riêng khác nhau

Tất cả các dạng năng lượng tham gia vào một hệ thống dòng chảy chất lỏng có thể được biểu diễn dưới dạng chiều cao chất lỏng. Tổng số các cột áp biến thiên này xác định cột áp hoặc công việc hệ thống tổng số mà một máy bơm phải thực hiện trong hệ thống. Các hình thức khác nhau của cột áp được xác định như sau.

Độ chênh đầu hút tồn tại khi nguồn cấp là dưới đường tâm của máy bơm. Do đó, độ chênh đầu hút tĩnh là khoảng cách thẳng đứng tính bằng feet từ trục của máy bơm đến mặt thoáng của chất lỏng được bơm.

Hình 2. Độ chênh đầu hút chỉ ra cột áp tĩnh dương trong một hệ thống bơm mà bơm được đặt phía trên bể hút

Chiều cao hút tồn tại khi các nguồn cung cấp được đặt trên trục của máy bơm. Do đó, cột áp hút tĩnh là khoảng cách thẳng đứng tính bằng feet từ trục của máy bơm tới mặt thoáng của chất lỏng được bơm.


Hình 2. Độ chênh đầu hút chỉ ra cột áp tĩnh dương trong một hệ thống bơm mà bơm được đặt phía dưới bể hút

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Wed, 23 Jul 2008 03:56:43 +0000
chọn mua máy bơm nước http://bomchauau.com/component/content/article/39-tin-moi/76-chommuamaybom.html http://bomchauau.com/component/content/article/39-tin-moi/76-chommuamaybom.html Chọn mua máy bơm nước Chọn mua máy bơm nước

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể sử dụng loại bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. Loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

Ở những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng loại bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa và 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ.

Để bơm nước ở độ sâu đến 30 m, bạn phải dùng loại bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể dùng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ .

Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể dùng loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ và 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu và ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên.

Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm và ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có thể dùng loại bơm pittông. Loại bơm này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng loại máy bơm:

- Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng loại máy bơm cánh thông thường.

- Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác.

- Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

- Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Trường hợp nước máy yếu hay rất yếu nhà bạn ở cuối đường ống, thông thường hay sử dụng loại bơm jet (bơm trục ngang). Loại bơm này có thể làm việc trong điều kiện thiếu nước và không cần mồi nước, vừa có thể đẩy nước lên cao đến 42 m đối với loại 1 ngựa cho lưu lượng 3 m3/giờ. Loại 1,5 và 2 ngựa có lưu lượng 6 m3/giờ. Loại của Đài Loan và của Nhật có công suất 1 ngựa (vừa hút và đẩy nhưng phải có nước mới hoạt động được) . Sản phẩm 1 ngựa của Italy vừa đẩy và hút, có thể hoạt động trong điều kiện không có nước .

Khi nguồn nước thủy cục yếu, dùng loại bơm này để làm tăng thêm áp lực nước cho máy giặt, máy nước nóng, buồng tắm có vòi sen... Thông dụng có loại 1/4 ngựa của Nhật lưu lượng 2 m3/giờ và chiều cao cột nước có thể đến 35 m . Ngoài ra còn có những loại bơm nước có cùng công suất 1/4 ngựa của Italy và Đài Loan.

Đa số các loại bơm nước dùng trong gia đình là loại bơm ly tâm công xon trục ngang, vừa hoạt động hút và đẩy nước (lên bồn nước trên sân thượng). Khi bạn cần phải bơm lưu lượng lớn, các máy bơm có thể được ghép nối song song. Khi cần đưa nước lên rất cao, các máy bơm sẽ ghép nối tiếp hay lắp thêm bơm áp lực trên đường ống cấp nước.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Wed, 23 Jul 2008 03:57:27 +0000
Chọn mua bơm chìm giếng khoan http://bomchauau.com/component/content/article/39-tin-moi/77-chonmuabomchim.html http://bomchauau.com/component/content/article/39-tin-moi/77-chonmuabomchim.html

 

Khi mua máy bơm chìm trước hết bạn cần yêu cầu công suất nước m3/h. Sau đó bạn chọn độ sâu của giếng cộng với chiều cao của bồn nước.

VD: Bạn cần công suất từ 4 -7 m3/h, với độ sâu thả máy bơm chìm 45m cộng với chiều cao bồn nước 15m.

Vậy tổng cộng chiều cao máy bơm 60m. sau đó bạn tìm trên sản phẩm bơm chìm 4 inch (với đường kính giếng Fi 114 - 140), vào chi tiết bạn sẽ thấy - để đáp ứng yêu cấu của bạn - bạn cần mua loại máy 2Hp

 

.

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Wed, 23 Jul 2008 03:57:53 +0000
bơm chìm những sự cố thường gặp http://bomchauau.com/tin-tuc.html http://bomchauau.com/tin-tuc.html

  1. Khi mua, lắp đặt bơm chìm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại: Như bơm nước sạch khác với bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào.

  2. Lắp đặt bơm phải đúng hướng dẫn theo nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn, hình vẽ trong catalogue đi kèm.

  3. Khi lắp đặt xong, các bạn phải thử chiều quay. (Rất nhiều nhân viên lắp đặt chủ quan vấn đề này vì do bơm chìm nước thải thường thả trong hố móng, trong hồ nên máy bơm hoạt động xuôi hoặc ngược chiều quay đều lên nước!?)

  4. Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề này. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto

]]>
bomdutdat@gmail.com (Administrator) frontpage Wed, 23 Jul 2008 03:58:19 +0000